NÂNG TẦM KIẾN THỨC HỌC THUẬT CÙNG VHUERS TẠI “HỘI THẢO BÁO CÁO HỌC THUẬT KHOA KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ”

26/01/2024

Vừa qua, “Hội thảo Báo cáo học thuật Khoa Kỹ Thuật - Công Nghệ” đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ và sinh viên các Khoa. Hội thảo với sự góp mặt báo cáo và tham luận của các Báo cáo viên là giảng viên, chuyên viên nghiên cứu khoa học đang thực hiện công tác giảng dạy tại Trường Đại học Văn Hiến, cũng như công tác nghiên cứu các Viện khoa học chuyên môn ngoài Trường.

Đông đảo sinh viên đến tham dự chuyên đề 

Tại hội thảo, các bạn sinh viên Văn Hiến đã được chia sẻ, tham luận với các chuyên gia và quý Thầy, Cô giảng viên Khoa những kiến thức xoay quanh sự phát triển công nghệ mới của các ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, ... qua 05 bài báo cáo: 
- “Nghiên cứu tận dụng vỏ thanh long ruột đỏ thu Betalains và Pectin để tạo các sản phẩm ứng dụng trong thực phẩm và mỹ phẩm sinh học” – Nhóm nghiên cứu: TS. Trần Phước Nhật Uyên & ThS. Huỳnh Đặng Hà Uyên - Giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ;
- “Knockout gen Keap1a và Keap1b bằng kỹ thuật CRISPR-Cas9 giúp nâng cao tỷ lệ sống và chống lại bệnh tật ở cá ngựa vằn” - TS. Nguyễn Thành Vũ – Phòng Công nghệ sinh học Thủy sản, Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM;
- “Các giải pháp chế biến nâng tầm thương hiệu nông sản Việt” – ThS. Phan Văn Hiệp, Giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ;
- “Xu hướng tiêu thụ thực phẩm tại Việt Nam” – ThS. Huỳnh Thành Đạt, Giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ;
- “Đánh giá tiềm năng khai thác và ứng dụng các hợp chất polyphenol từ phụ phẩm trái cây” – ThS. Phạm Thị Hồng Loan, Giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

TS. Đinh Thị Thủy - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật - Công nghệ tặng hoa và thư cảm ơn cho các báo cáo viên

Qua các bài báo cáo, các bạn sinh viên Văn Hiến đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức mới về việc ứng dụng công nghệ như: tận dụng vỏ thanh long ruột đỏ để chế tạo ra son dưỡng môi, phấn má hồng, chất tạo màu cho kẹo dẻo, mứt, chỉ thị độ tươi của thịt,...; ứng dụng công nghệ máy sấy năng lượng mặt trời để góp phần giảm khí thải độc hại, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính; kỹ thuật khử vi sinh và nấm mốc bằng công nghệ UVC góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến;...

TS. Đinh Thị Thủy với vai trò Chu tọa điều phối tham luận tại Hội thảo

Những chuyên đề, hội thảo mang tính học thuật thường xuyên được Nhà trường tổ chức với mong muốn giúp sinh viên nâng cao kiến thức học thuật chuyên môn và các nhóm kỹ năng cần thiết trong nghiên cứu khoa học.

Các bạn sinh viên Văn Hiến tích cực tham gia đặt câu hỏi tham luận cùng quý Thầy, Cô