Những điều cần biết về ngành Kế toán?


   Kế toán là ngành học không còn mới mẻ đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, đại đa số thí sinh khi quyết định chọn ngành kế toán nhưng vẫn chưa hiểu rõ được đặc thù của ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về những học phần bạn sẽ được học, cơ hội nghề nghiệp, cũng như tố chất cần có của người làm kế toán.

1. Ngành Kế toán là gì?
   Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân… Kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp từ việc hình thành tài sản cho đến sự vận động tài sản trong doanh nghiệp. Từ đó, cung cấp thông tin hữu ích để doanh nghiệp đưa ra những quyết định và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp. 
 
2. Những tố chất cần thiết nếu bạn muốn theo đuổi ngành Kế toán
Để có thể gắn bó lâu dài với nghề của những con số, bạn cần hội tụ các tố chất sau:
   ✔️ Cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic: Kế toán viên là người gắn liền với con số, sổ sách, giấy tờ để làm sao phản ánh chúng một cách chính xác nhất đối với người sử dụng thông tin. Vì vậy, cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic là tiêu chí đầu tiên để bạn làm được nghề kế toán. 
   ✔️ Yêu thích các con số: Vì đây là ngành nghề tiếp xúc với giấy tờ và con số hằng ngày cho nên đòi hỏi bạn phải thực sự yêu thích các con số, nếu không bạn sẽ sớm bỏ cuộc.
   ✔️ Có kỹ năng sử dụng tốt các phần mềm kế toán:  với sự phát triển vượt bậc của Công nghệ như hiện nay thì các phần mềm kế toán ra đời ngày nhiều, vì thế, các bạn cần phải học cách sử dụng và khai thác các tiện ích trong phần mềm để giải quyết nhanh chóng mọi công việc.
 
3. Học Kế toán ra trường làm gì?
   Trước sự phát triển của kinh tế thị trường, khi càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập thì cơ hội việc làm cho ngành Kế toán được mở rộng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như sau:
    ✔️ Chuyên viên phụ trách kế toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, tư vấn tài chính. 
    ✔️ Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
    ✔️ Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.
    ✔️ Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…
 
4. Học Kế toán tại Văn Hiến
   Bám sát mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp bên cạnh học phần được học tại lớp, sinh viên còn được tham gia lớp Học kỳ doanh nghiệp, trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp. Từ đó tạo điều kiện cho sinh viên được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên có kiến thức về kế toán – kiểm toán, các kỹ năng cần thiết như: tính toán, sử dụng các phần mềm kế toán, tư vấn tài chính… đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp. 
5. Các phương thức xét tuyển tại Đại học Văn Hiến
Để xét tuyển vào ngành Kế toán tại trường Đại học Văn Hiến bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:
⏩ Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
⏩ Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT 
   – Hình thức 1: Xét 5 học kỳ, điểm trung bình 2 học kỳ lớp 10 + 2 học kỳ lớp 11 + Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18.0 điểm.
   – Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12)  + điểm ưu tiên khu vực (nếu có) đạt từ 18.0 điểm
   – Hình thức 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực(nếu có) đạt từ 18.0 điểm.
   – Hình thức 4: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Ngành sức khỏe: Điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt 19,5 điểm và xếp học lực lớp 12 đạt loại khá.
Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước các em vẫn xét tuyển theo cách này.
⏩ Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.
⏩ Phương thức 4: Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano
   Kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Văn lớp 12 đạt từ 5,0 điểm, đồng thời tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.
⏩ Phương thức 5: Xét tuyển thẳng 
    Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của trường, gồm: 
   ✏ Diện thứ 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.
  ✏ Diện thứ 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/ thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm;
  ✏ Diện 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0; TOEFL ITP từ 450; TOEFL iTB từ 45 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.
  ✏ Diện thứ 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có ký kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.
 
▶️ Những chính sách áp dụng cho thí sinh nhập học tại Đại học Văn Hiến năm 2021:
   ☘ Gói vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%
   ☘ Dịch vụ hỗ trợ sinh viên miễn phí (đồng phục thể dục, balo, thẻ sinh viên, giữ xe…) trị giá lên đến 4 triệu
   ☘ Đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra (tương đương IELTS 4.5 – 7.0)
Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Văn Hiến:
    – Chính sách học bổng

    – Tiện ích hỗ trợ miễn phí cho sinh viên

    – Những CLB Đại học Văn Hiến

    – Chất lượng đào tạo

HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ
   Thí sinh có thể nộp hồ sơ về Trường Đại học Văn Hiến bằng đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh – số 642 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM
   Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3 đến: 30/06/2021
   Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:
https://ts.vhu.edu.vn/

   Để được tư vấn thêm thông tin thí sinh có thể liên lạc theo kênh thông tin bên dưới:
   Văn Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Văn Hiến: 642 Âu Cơ, Phường 10, Q. Tân Bình, TP.HCM
   Tổng đài (miễn phí): 1800 1568 
Loading...