Những điều cần biết về ngành Đông Phương học ?

   Được đánh giá là một trong những ngành học giàu tiềm năng bởi nhu cầu nguồn nhân lực cao, Đông phương học luôn thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ thích nghiên cứu văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị các quốc gia. Trong những năm vừa qua, tại Đại học Văn Hiến, Đông phương học luôn là ngành dẫn đầu về số lượng thí sinh đăng ký nhập học. 
1. Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Đông phương học hiện nay
   Trong nhiều năm qua, doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc luôn là những đối tác lớn và uy tín của thị trường Việt Nam. Vì vậy mà nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng như am hiểu văn hóa, con người của các quốc gia này để phục vụ cho các hoạt động ngoại giao, thương mại cũng ngày càng tăng cao. Do đó, sinh viên theo học ngành Đông phương học sẽ có rất nhiều thuận lợi trong vấn đề tìm kiếm việc làm, khả năng thăng tiến nghề nghiệp cao, cũng như mức lương cạnh tranh.
2. Ngành Đông phương học ra trường làm gì?
⦁ Dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN, THPT, THCS, các trung tâm ngoại ngữ, công ty xuất khẩu lao động…
⦁ Học chuyển tiếp sau đại học, làm việc ở các trung tâm, viện nghiên cứu Nhật Bản, Hàn Quốc trong và ngoài nước
⦁ Làm việc tại các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc trong và ngoài nước ở các vị trí như biên phiên dịch, trợ lí, thư kí giám đốc, quản lí nhân sự, lễ tân…
⦁ Làm hướng dẫn viên du lịch, quản lí nhà hàng, khách sạn, tiếp viên hàng không…
⦁ Làm MC, biên tập viên truyền hình, tổ chức sự kiện, truyền thông báo chí…tại các công ty của Nhật Bản, Hàn Quốc và công ty làm việc với đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc.
3. Tố chất cần thiết cho người học Đông phương học?
⦁ Yêu thích tiếng Nhật/tiếng Hàn Quốc: Việc học một ngôn ngữ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn coi đó không đơn thuần chỉ là nghĩa vụ mà là niềm đam mê. Yêu thì bạn mới dành thời gian và công sức ra để học, yêu bạn mới có động lực để nâng cao khả năng giao tiếp hằng ngày.
⦁ Năng động, thích khám phá và hướng ngoại: Năng động giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, thích khám phá giúp bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi, học hỏi và hướng ngoại giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.
⦁ Thích làm việc trong môi trường quốc tế: Khi bạn định hướng theo đuổi một ngoại ngữ nào đó, đích đến của bạn sẽ là môi trường làm việc quốc tế năng động với mức thu nhập hấp dẫn. 
⦁ Khả năng diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt.

4. Đại học Văn Hiến đào tạo ngành Đông phương học thế nào?

⦁ 02 chuyên ngành: Nhật Bản học, Hàn Quốc học (Tiếng Hàn thương mại – du lịch, Giáo dục tiếng Hàn)
⦁ Cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá Nhật Bản/Hàn Quốc.
⦁ Sinh viên tốt nghiệp đạt được năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật Bản/Hàn Quốc (nghe, nói, đọc, viết) và đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn.
⦁ Trang bị cho sinh viên các kiến thức cần thiết về lý luận dịch, kỹ năng – kỹ thuật nghiệp vụ phiên dịch và biên dịch.
⦁ Trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn, bước đầu hình thành tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn hoá, văn minh hoặc các vấn đề trong lĩnh vực thương mại, ngoại thương bằng tiếng Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, tạo cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học. 
5. Các phương thức xét tuyển tại Đại học Văn Hiến
Để xét tuyển vào ngành Đông Phương học tại trường Đại học Văn Hiến bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:
⏩ Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
⏩ Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT 
   – Hình thức 1: Xét 5 học kỳ, điểm trung bình 2 học kỳ lớp 10 + 2 học kỳ lớp 11 + Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18.0 điểm.
   – Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12)  + điểm ưu tiên khu vực (nếu có) đạt từ 18.0 điểm
   – Hình thức 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực(nếu có) đạt từ 18.0 điểm.
   – Hình thức 4: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Ngành sức khỏe: Điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt 19,5 điểm và xếp học lực lớp 12 đạt loại khá.
Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước các em vẫn xét tuyển theo cách này.
⏩ Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.
⏩ Phương thức 4: Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano
   Kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Văn lớp 12 đạt từ 5,0 điểm, đồng thời tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.
⏩ Phương thức 5: Xét tuyển thẳng 
    Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của trường, gồm: 
   ✏ Diện thứ 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.
  ✏ Diện thứ 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/ thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm;
  ✏ Diện 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0; TOEFL ITP từ 450; TOEFL iTB từ 45 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.
  ✏ Diện thứ 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có ký kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.
 
▶️ Những chính sách áp dụng cho thí sinh nhập học tại Đại học Văn Hiến năm 2021:
   ☘ Gói vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%
   ☘ Dịch vụ hỗ trợ sinh viên miễn phí (đồng phục thể dục, balo, thẻ sinh viên, giữ xe…) trị giá lên đến 4 triệu
   ☘ Đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra (tương đương IELTS 4.5 – 7.0)
Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Văn Hiến:
    – Chính sách học bổng

    – Tiện ích hỗ trợ miễn phí cho sinh viên

    – Những CLB Đại học Văn Hiến

    – Chất lượng đào tạo

HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ
   Thí sinh có thể nộp hồ sơ về Trường Đại học Văn Hiến bằng đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh – số 642 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM
   Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3 đến  30/06/2021
   Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:
https://ts.vhu.edu.vn/

   Để được tư vấn thêm thông tin thí sinh có thể liên lạc theo kênh thông tin bên dưới:
   Văn Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Văn Hiến: 642 Âu Cơ, Phường 10, Q. Tân Bình, TP.HCM
   Tổng đài (miễn phí): 1800 1568 
Loading...