Thời gian đào tạo:
+ Trung cấp Chính quy: 1,5 năm
Giới thiệu ngành:
Kỹ thuật pha chế đồ uống là ngành học kiến thức về các nguyên liệu thực phẩm & đào tạo nghiệp vụ chế biến thức uống ngon miệng, bổ dưỡng cho sức khỏe cũng như thịnh hành trong xã hội hiện nay.
Kiến thức
+ Trình bày được vai trò, nhiệm vụ của bộ phận Pha chế đồ uống trong hoạt động của quầy bar độc lập, nhà hàng, khách sạn.
+ Liệt kê được các vị trí công việc trong bộ phận Pha chế đồ uống.
+ Mô tả được các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống.
+ Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống và công dụng của chúng.
+ Phân loại và mô tả được các loại đồ uống có cồn và không cồn: Đặc điểm, tính chất, nguyên liệu, phương pháp sản xuất và nguyên tắc pha chế và phục vụ.
+ Mô tả các loại quầy bar và trình bày được đặc điểm kinh doanh của từng loại.
+ Trình bày được các nguyên tắc bảo đảm an ninh, an toàn trong nhà hàang nói chung và bộ phận pha chế đồ uống nói riêng.
+ Giải thích được các nguyên tắc quản lý nhân sự, quản lý chất lượng dịch vụ trong bộ phận pha chế đồ uống.
+ Trình bày được các nội quy, quy định của bộ phận pha chế đồ uống.
Kỹ năng nghề nghiệp
+ Giao tiếp được với khách hàng bằng tiếng Việt và Anh, phù hợp với yêu cầu phục vụ khách tại bộ phận Pha chế đồ uống.
+ Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ quầy bar.
+ Sắp xếp được các trang thiết bị, dụng cụ quầy bar, nguyên liệu pha chế một cách hợp lý, gọn gàng, thuận tiện và an toàn cho công việc.
+ Pha chế và phục vụ các loại đồ uống theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật.
+ Phân loại, nhận biết được các loại rượu mạnh thông qua màu sắc và mùi vị.
+ Thực hiện được quy trình làm vệ sinh, bảo dưỡng các loại trang thiết bị, dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
+ Giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình pha chế và phục vụ khách.