Những điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh?

Là ngôn ngữ toàn cầu, tiếng Anh hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống. Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao. Với chương trình đào tạo chuyên sâu, việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Văn Hiến là một bước khởi đầu quan trọng cho tương lai của bạn.

1. Nhu cầu nguồn nhân lực Ngôn ngữ Anh hiện nay
Ngày nay, ngôn ngữ Anh chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, du lịch… Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn cho mình những công việc phù hợp, sở hữu mức lương hấp dẫn cũng như trải nghiệm môi trường làm việc năng động, đa văn hóa.
2. Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì
⦁ Biên – Phiên dịch tiếng Anh: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí
⦁ Trợ lý, Thư ký: cho các nhà lãnh đạo nước ngoài giúp đỡ trong việc ký kết hợp đồng, hoạt động kinh doanh, tổ chức kế hoạch, đặc biệt trong việc tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp và ký kết hợp đồng với các công ty quốc tế. 
⦁ Giảng dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học, THCS, THPT, Đại học hoặc trung tâm tiếng Anh trên toàn quốc.  
⦁ Trở thành chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu…
⦁ Hướng dẫn viên du lịch: là nghề thu nhập rất tốt nếu bạn vừa có ngôn ngữ, vừa có kiến thức văn hóa thì sẽ giúp bạn có được một khoản thu nhập không nhỏ.
3. Tố chất cần thiết cho người học Ngôn ngữ Anh 
⦁ Để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Cẩn thận, chu đáo; ham học hỏi, năng động, có tư duy hướng ngoại, năng động, bản lĩnh, thích khám phá có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt, có khả năng về ngoại ngữ và đặc biệt yêu thích tiếng Anh
⦁ Năng khiếu về ngoại ngữ sẽ là một phần: Để có kết quả cao đối với ngành ngôn ngữ Anh, trước hết bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ. Với sự yêu thích sẵn có, bạn sẽ tự học hỏi, tìm tòi để phát triển tối đa năng lực bản thân và có khả năng theo đuổi ngành này lâu dài.
⦁ Năng động, tư duy hướng ngoại: Có thể nói, Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tư duy hướng ngoại. Lựa chọn Ngôn ngữ Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành cầu nối xuyên ngôn ngữ và mang tính quốc tế cao.
⦁ Kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, tinh thần tự học, cầu thị, khiêm tốn nó sẽ giúp bạn phát triển hơn trong việc học ngoại ngữ. Vì thời gian học tập trên lớp không nhiều lượng kiến thức mà giảng viên truyền đạt trên lớp sẽ không bao giờ là đủ 
4. Đại học Văn Hiến đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh như thế nào?
⦁ Chương trình đào tạo Tiếng Anh thương mại đào tạo sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế; có đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống
⦁ Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và nơi làm việc một cách thành thạo, cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên học chuyên sâu. Với nền tảng tiếng Anh được đào tạo vững chắc kiến thức chuyên ngành, sinh viên có khả năng thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình học tập.
5. Các phương thức xét tuyển tại Đại học Văn Hiến 
Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Văn Hiến bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:
⏩ Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
⏩ Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT 
   – Hình thức 1: Xét 5 học kỳ, điểm trung bình 2 học kỳ lớp 10 + 2 học kỳ lớp 11 + Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18.0 điểm.
   – Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12)  + điểm ưu tiên khu vực (nếu có) đạt từ 18.0 điểm
   – Hình thức 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực(nếu có) đạt từ 18.0 điểm.
   – Hình thức 4: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Ngành sức khỏe: Điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt 19,5 điểm và xếp học lực lớp 12 đạt loại khá.
Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước các em vẫn xét tuyển theo cách này.
⏩ Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.
⏩ Phương thức 4: Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano
   Kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Văn lớp 12 đạt từ 5,0 điểm, đồng thời tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.
⏩ Phương thức 5: Xét tuyển thẳng 
    Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của trường, gồm: 
   ✏ Diện thứ 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.
  ✏ Diện thứ 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/ thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm;
  ✏ Diện 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0; TOEFL ITP từ 450; TOEFL iTB từ 45 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.
  ✏ Diện thứ 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có ký kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.
 
▶️ Những chính sách áp dụng cho thí sinh nhập học tại Đại học Văn Hiến năm 2021:
   ☘ Gói vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%
   ☘ Dịch vụ hỗ trợ sinh viên miễn phí (đồng phục thể dục, balo, thẻ sinh viên, giữ xe…) trị giá lên đến 4 triệu
   ☘ Đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra (tương đương IELTS 4.5 – 7.0)
Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Văn Hiến:
    – Chính sách học bổng

    – Tiện ích hỗ trợ miễn phí cho sinh viên

    – Những CLB Đại học Văn Hiến

    – Chất lượng đào tạo

HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ
   Thí sinh có thể nộp hồ sơ về Trường Đại học Văn Hiến bằng đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh – số 642 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM
   Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3 đến  30/06/2021
   Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:
https://ts.vhu.edu.vn/

   Để được tư vấn thêm thông tin thí sinh có thể liên lạc theo kênh thông tin bên dưới:
   Văn Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Văn Hiến: 642 Âu Cơ, Phường 10, Q. Tân Bình, TP.HCM
   Tổng đài (miễn phí): 1800 1568 
Loading...